Hạt điều rang muối loại nào ngon?

Nếu bạn đang tìm hạt điều rang muối loại nào ngon để làm quà biếu cho người thân, bạn bè hay đối tác cho dịp lễ tết sắp tới, hay làm quà ăn vặt cho mọi người trong nhà, vậy thì bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin đến bạn. Hạt điều không chỉ là món ăn vặt thơm ngon mà còn là thực phẩm đầy dinh dưỡng.

Hạt điều ở đâu ngon nhất

Hạt điều ở đâu ngon nhất

Hạt điều ở đâu ngon nhất?

Cây điều có xuất xứ từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ, sau bởi thơm ngon, được yêu thích mà được trồng phân tán đến Châu Úc, Châu Phi và Châu Á. Tới nay, cây điều được trồng phổ biến, trở thành nguồn lợi kinh tế lớn của nhiều quốc gia.

Nhìn chung cùng là điều nhưng trải qua thời gian trồng và lưu lạc thì giống điều trồng ở các vùng khác nhau thì mùi vị cũng khác nhau. Trên thị trường Việt Nam, ngoài hạt điều trồng trong nước còn có hạt điều nhập khẩu nước ngoài, phổ biến hơn cả là Ấn Độ, Nigeria. Nhưng nhiều người thưởng thức đánh giá hạt điều nước ngoài ăn bở, không ngọt và ngon bằng, nên không được ưa chuộng bằng điều Việt Nam, kể cả ở nước ngoài.

Tuy nhiên, hạt điều Việt Nam hình thức không được to, đẹp mắt như hạt điều nước ngoài nên nhiều người bán thường nhập về trộn cùng điều Việt Nam, bán với giá cao hơn. Ở Việt Nam, điều so là cây ưa đất đỏ nên trồng nhiều ở các vùng đất đỏ, như các vùng Đông Nam Bộ: Long Khánh, Bình Phước… Điều trồng Việt Nam dù hạt nhỏ hơn, nhưng chắc và rất thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Dù Việt Nam khá nhiều vùng trồng được hạt điều, nhưng nếu bạn là tín đồ của hạt điều thì chắc chắn, hạt điều Bình Phước mới là thơm ngon, là lựa chọn số một. Hạt điều vùng đất đỏ Bazan, nắng gió tạo nên hương vị điều thơm lừng, béo ngậy, giòn tan và nồng nàn.

Hạt điều Bình Phước ngon nhất

Hạt điều Bình Phước ngon nhất

Bình Phước là một tỉnh trung du miền núi, nổi tiếng với những dải đất Bazan đỏ nối tiếp nhau, trải dài tít tắp. Trước kia, vùng đất này thuốc 2 tỉnh Bình Long và Phước Long, sau đót gộp lại thành Bình Phước ngày nay. Do đặc điểm đất đỏ nên Bình Phước không có nhiều cánh đồng rộng mênh mang, sông ngòi dày đặc như nhiều vùng đất Việt Nam khác. Những cũng vì thế là Bình Phước nổi tiếng với những loại cây công nghiệp.

Những con người Bình Phước luôn chăm chỉ, chăm sóc những vườn điều, cao su, cà phê… dù cuộc sống và canh tác còn nhiều khó khăn nhưng người dân chịu thương chịu khó, gắn bó với thiên nhiên và trung thực mến khách. Có lẽ hương vị thơm ngon của điều Bình Phước không chỉ từ giống hạt mà còn bởi chất đất, bởi con người nơi đây luôn hết mình chăm sóc.

Ở Bình Phước, nếu thời tiết thuận hòa thì cây điều sẽ ra hoa 3 đợt trong vụ, mỗi vụ khoảng 3 tháng, hoa đậu quả tốt, quả mập chắc thì đây là nguồn lợi lớn. Song nếu trời sương muối, nắng nóng kéo dài hay mưa trái vụ làm rơi rụng hoa thì cũng chẳng thể kết sai quả. Bởi thế, sản lượng của điều cũng như giá cả, chất lượng còn phụ thuộc rất nhiều vào khí hậu ở vùng đất đỏ khắc nghiệt.

Nhưng cũng bởi thế, nếu vượt qua được cái khắc nghiệt ấy, hạt điều Bình Phước mới tinh túy chắt lọc của đất, trời, của công sức và tâm huyết của người vun bón, để mang lại thứ đặc sản của vùng đất Bazan, đi hết cả nước và được cộng động quốc tế ưa chuộng. Hạt điều trồng và thu hoạch khó là vậy, nên mỗi hạt điều thành phẩm ra đến thị trường là tâm huyết, tỉ mẫn nhặt từng trái điều, lẫy từng hạt rồi phơi phóng, bóc rang từng hạt nhỏ, để đảm bảo chất lượng và thơm ngon nhất.

Hạt điều Bình Phước chất lượng thơm ngon

Hạt điều Bình Phước chất lượng thơm ngon

Có lẽ cũng bởi thế mà người dân nơi đây luôn tự hào khoe với mọi người về thứ đặc sản riêng có, về tự kiên trì và nỗ lực đưa chất lượng mỗi hạt điều đến người tiêu dùng toàn thế giới. Vật nên nếu bạn hỏi hạt điều ở đâu ngon nhất, tôi sẽ không ngần ngại nói rằng, “Hạt điều Bình Phước là tuyệt vời nhất”.

>> Tham gia dangkynhacai247 và đăng ký FB88

Hạt điều rang muối xuất khẩu

Hạt điều quen thuộc, là thức ăn vặt yêu thích của nhiều người song có lẽ, hạt điều phải rang với muối mới thể hiện hết được cái hương vị tuyệt vời, tinh túy của đất trời, của mồ hôi công sức người làm. Cũng bởi thế mà hạt điều rang muối luôn được ưa chuộng hơn cả, cả ở thị trường trong nước và quốc tế.

Hạt điều rang muối để đạt được yêu cầu xuất khẩu, nhất là vào các nước khó tính thì phải trải qua quy trình kiểm tra, đảm bảo kỹ thuật rất nghiêm ngặt. Cũng bởi thế mà hạt điều rang muối xuất khẩu chất lượng bao giờ cũng được đánh giá cao hơn, hạt đều, thơm ngon hơn.

Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất được sản phẩm hạt điều rang muối xuất khẩu nhé,

Tuy hạt điều rang muối là mặt hàng phổ biến, có mặt khắp nơi nhưng với hạt điều rang muối xuất khẩu, sản phẩm phải đảm bảo được chất lượng và an toàn thực phẩm khắt khe. Tùy theo yếu tố môi trường, kích thước cây mà năng suất và sự đa dạng kích thước hạt điều thu được khác nhau.

Thông thường, trái điều được chia làm 2 loại, 1 loại màu đỏ và 1 loại màu vàng. Thời điểm thu hoạch trái điều thông thường là từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau, lúc này người ta sẽ thu lấy quả chín, lấy phần hạt và bỏ phần còn lại để làm phân cho đất.

Sản xuất hạt điều xuất khẩu

Sản xuất hạt điều xuất khẩu

Hạt điều sau khi lấy được sẽ đem đi phơi nắng, để đảm bảo cho hạt khô ráo vừa đủ để tiến hành sấy chẻ lấy hạt điều tươi sau đó. Do hạt điều còn 1 lớp vỏ nữa nên cần tiến hành công đoạn sấy hạt điều tươi, rồi cạo lớp vỏ đi, mới thu được hạt điều trắng như trên thị trường. Tuy nhiên, nếu sản phẩm là hạt điều rang muối còn vỏ lụa thì sẽ không hạt công đoạn cạo lớp vỏ này.

Bước quan trọng nhất quyết định đến hương vị và chất lượng sản phẩm hạt điều này đó là quá trình rang muối. Hạt điều phơi khô xong sẽ được đem đi hấp chín, chẻ lấy nhân hạt điều còn vỏ lụa. Sau đó, đem rang hạt điều cùng muối tinh trong lửa lò củi nhiều giờ.

Nếu hạt điều rang muối thủ công sẽ được chính tay người thợ rang trên bếp củi, lúc này, người thợ phải có kinh nghiệm, đảm bảo lửa rang vừa đủ, để hạt chín ngon, không bị cháy cũng không bị sống, mẻ rang đều, thơm ngon. Hiện nay đã có nhiều nhà máy sản xuất hạt điều rang muối xuất khẩu trang bị lò sấy, rang cỡ lớn cho mẻ rang đều và chất lượng hơn.

Một sản phẩm hạt điều rang muối xuất khẩu mọi quy trình trồng, chế biến phải đảm bảo theo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật, phân chia loại theo đúng kích cỡ hạt sau đó được đem thử nghiệm thành phần… rồi mới được phép xuất khẩu. Bởi thế mà thị trường quốc tế luôn đánh giá cao sản phẩm hạt điều rang muối xuất khẩu của Việt Nam.

 Chứng nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước

Chứng nhận chỉ dẫn địa lý hạt điều Bình Phước

Được biết, mới đây, tỉnh Bình Phước đã cấp chứng nhận chỉ dẫn địa lý cho 4 doanh nghiệp chế biến hạt điều, điều này sẽ giúp sản phẩm hạt điều Bình Phước chứng minh được nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chỉ dẫn địa lý được Cục sở hữu trí tuệ cấp, bao gồm chỉ dẫn vùng nguyên liệu sản xuất và sản phẩm điều nguyên liệu, điều nhân, hạt điều rang muối…

Điều này giúp tạo tiền đề để hạt điều xuất khẩu nói chung và hạt điều Bình Phước nói riêng vươn xa và khẳng định chất lượng trên thế giới.

Giá hạt điều rang muối 2018

Giá hạt điều rang muối khác nhau ở từng đại lý, từng thời điểm trong năm, loại hạt điều nhập khẩu hay hạt điều trong nước, và còn rất nhiều loại hạt điều nữa như loại A, B, C, hạt tách vỏ lụa, hạt còn vỏ lụa…

Dưới đây là bảng giá hạt điều rang muối tham khảo:

STT Tên Kích thước Bảng giá
1 Hạt điều rang muối loại A+ (hạt to) Khoảng 210 hạt/hộp 380.000đ/hộp
2 Hạt điều rang muối loại A (hạt vừa) Khoảng 280 hạt/ hộp 340.000đ/hộp
3 Hạt điều rang muối loại A (hạt nhỏ) Khoảng 300 hạt/ hộp 300.000đ/hộp
4 Hạt điều rang muối loại B Khoảng 330 hạt/ hộp 270.000đ/hộp

Trên đây là giá bán lẻ hạt điều rang muối, giá chưa bao gồm thuế VAT, quy cách đóng hôp tròn 500gr.

Giá hạt điều rang muối loại 1 chất lượng

Giá hạt điều rang muối loại 1 chất lượng

Trong các loại hạt điều thì hạt điều rang muối loại 1 được đánh giá cao nhất về chất lượng, cũng như kích thước và mẫu mã. Theo đó, hạt điều rang muối loại 1 có đặc điểm:

– Hạt kích cỡ đồng đều, hạt to, size khoảng 400 – 500 hạt/kg. Ngoài ra, có những loại hạt điều rang muối I+ khoảng 60 – 80 hạt/kg

– Hạt không bị sâu, không có vỡ vụn, không chất bảo quản, không hóa chất.

– Hạt chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, vị ngọt thơm.

Bởi vậy mà giá hạt điều rang muối loại I bao giờ cũng cao hơn so với các loại hạt điều khác kích thước nhỏ hơn hay chất lượng kém hơn, nhưng cũng là lựa chọn hàng đầu với những khách hàng muốn mua để làm quà biếu, tặng.

Như vậy, bạn đã tìm được câu trả lời hạt điều rang muối loại nào ngon rồi chứ? Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm ưng ý và chất lượng.

Tham khảo thêm: Nghệ tươi đỏ tốt cho mẹ bỉm sữa tại đây

Hạt điều rang muối loại nào ngon?
5 (100%) 3 votes